Dịch COVID-19: Các bệnh viện trên thế giới thiếu găng tay cao su

Nguồn cung găng tay cao su trên thế giới đang thiếu hụt và tình hình sẽ trầm trọng hơn khi nước cung cấp chủ chốt là Malaysia áp dụng các biện pháp ngăn chặn dịch COVID-19.

Malaysia hiện là nước sản xuất găng tay cao su lớn nhất thế giới, với ước tính cứ 5 cặp găng tay được bán trên thị trường thì có đến 3 cặp có xuất xứ từ nước này. Nhưng Malaysia đã lên tiếng cảnh báo về tình trạng “thiếu hụt kinh niên” mặt hàng bảo hộ y tế này, do các nhà máy buộc phải cắt giảm nhân công theo quyết định đóng cửa trên diện rộng mà chính quyền đưa ra.

Theo ông Denis Low, Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất găng tay cao su Malaysia, nhu cầu hiện nay là bất thường, các bệnh viện đang thiếu hụt găng tay và Malaysia không đủ khả năng cung ứng số lượng như mong muốn.

Malaysia hiện cung cấp đến 67% nhu cầu toàn cầu về găng tay cao su, với khoảng 345 triệu đôi/năm. Ngay cả khi hoạt động hết công suất, nước này cũng không thể đáp ứng nhu cầu hiện tại. Riêng công ty Top Glove hiện nhận được các đơn hàng lên đến 2,5 triệu chiếc/tuần, vượt gấp đôi năng lực sản xuất.

Trả lời